Vé máy bay Nok Air

Giới thiệu sơ lược hãng Nok Air

Nok Air là một hãng hàng không giá rẻ, có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan. Trung tâm hoạt động chính của hãng tại Sân bay quốc tế Bangkok. Nok Air được đăng ký với tên gọi Nok Airlines Co.Ltd là liên danh giữa các nhà đầu tư quốc doanh và tư nhân. Nok trong tiếng Thái có nghĩa là chim, một tên gọi thật ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ mà người Thái Lan ai cũng có thể hiểu. Thương hiệu Nok Air được thành lập lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 2 năm 2004 thuộc Sky Asia Co.Ltd. Sau đó, tên công ty được đổi thành Nok Airlines Co.Ltd vào ngày 16 tháng 1 năm 2006.

Nok Air hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan

Hãng hàng không Nok Air không ngừng tăng trưởng và phát triển, Nok Air sở hữu 130 nhân viên tính tới tháng 3 năm 2007, và khoản 1.400 nhân viên vào năm 2014. Hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển khách hàng thương mại chủ yếu đối với các điểm bay tại nội địa Thái Lan. Ngày 31/05/2007, Nok Air bắt đầu khai thác chặn bay quốc tế với các chuyến bay mỗi ngày đến Bangalore Ấn Độ.

Năm 2014, Nok Air công bố liên doanh với Scoot Airlines (hãng hàng không chi phí thấp của Singapore Airlines) để tạo thành NokScoot, một hãng hàng không chi phí thấp dựa trên các chuyến bay đến sân bay Don Mueang ở Bangkok.
Khẩu hiệu “Smiling Across Asia” được công bố vào tháng 6 năm 2016. Khẩu hiệu nêu lên chiến lược trở thành người đi đầu trong ngành hàng không giá rẻ tại khu vực của Nok Air.

Đội bay của Nok Air

Được thành lập từ 2004, đến nay Nok Air đã mở đường bay tới hơn 40 điểm đến chủ yếu là nội địa và 1 số chặng quốc tế tới Lào, Myanmar, Trung Quốc và Việt Nam. Đội bay của Nok Air hiện đang hoạt động với hơn 20 máy bay, hãng đang nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng đường bay đến các địa điểm trong khu vực Đông Nam Á và Châu lục. Tính đến ngày 11 tháng 3 năm 2016, đội tàu bay của Nok Air gồm các máy bay sau: Boeing 737-800, ATR 72-500, Q400 NextGen, Boeing 737 MAX 8.

Mạng lưới đường bay Nok Air ngày càng mở rộng

Là một trong các hãng hàng không giá rẻ tại thị trường Châu Á, hãng hàng không Nok Air nổi bật hơn cả nhờ đội máy bay sặc sỡ như những chú chim đầy màu sắc trông thật bắt mắt. Sau một thời gian tạm dừng các đường bay quốc tế để phục vụ các chuyến bay nội địa, tháng 10/2015, Nok Air đã trở lại Việt Nam với các chuyến bay đưa hành khách từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Thái Lan như trước đây, điều này đã và đang đem lại nhiều điều mới mẻ cho hành khách khi du lịch đến Thái Lan.

Bảng giá vé máy bay Nok Air đi Bangkok, tham khảo

Điểm khởi hành

Điểm đến

Giá vé (USD)

Hồ Chí Minh

 

Bangkok

 

72

Hà Nội

95

 

Lưu ý: đây là giá vé khứ hồi chưa bao gồm thuế và phụ phí, giá vé có thể thay đổi vào thời điểm đặt vé.

Nok Air có gì khác so với các hãng?

Tuy là hãng hàng không giá rẻ nhưng Nok Air lại yêu cầu xác thực thẻ nếu thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Master/Visa/JCB. Không phải ai cũng bị yêu cầu xác thực nhưng bạn không nên mạo hiểm đặt vé nếu chủ thẻ không bay cùng trên chuyến bay đó. Thường thì nếu bạn không có các loại thẻ trên thì nên đặt qua đại lý sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Quy định hành lý của hãng hàng không Nok Air

Cũng giống như các hãng hàng không khách, Nok Air cũng có những quy định riêng về hành lý ký gửi và hành lý xách tay của hãng. Hành lý của Nok Air luôn là xách tay 7kg và luôn có sẵn ít nhất 15kg ký gửi. Hãng hàng không Nok Air khai thác 3 hạng vé:

  • Promo: hành khách được mang theo hành lý xách tay 7 kg và 15 kg ký gửi.
  • Nok Eco: hành khách được phép mang theo 7 kg hành lý xách tay, 15kg ký gửi, miễn phí chọn chỗ và đồ ăn. 
  • Nok Flexi: hành khách được phép mang theo hành lý tối đa không quá 7kg hành lý xách tay và  20kg ký gửi, bạn có thể mua thêm 25 kg hành lý, miễn phí chọn chỗ, đồ ăn và thay đổi vé.

Trường hợp hành lý bị mất

Hành khách sẽ được bồi thường nếu hành lý bị mất

Nếu hành lý ký gửi không thể được trả lại trong vòng 14 ngày sau khi đến, hành lý đó sẽ bị coi là mất. Nok Air chi 400 USD cho mỗi kg. Hành lý ký gửi bị mất với mức tối đa là 2.000 baht / hành lý, bất kể giá trị của nội dung bị mất. Yêu cầu bồi thường có thể được thực hiện bằng cách điền vào mẫu yêu cầu bồi thường tại các đại lý xử lý tại sân bay hoặc tại quầy vé máy bay. Số tiền thanh toán cuối cùng sẽ được khấu trừ bằng khoản thanh toán tạm thời mà hành khách đã nhận.

Ngoài ra, hãng hàng không Nok Air miễn phí cho em bé dưới 2 tuổi và thoải mái tới nỗi không cần tên em bé khi đặt vé, bạn chỉ cần gọi lên hãng yêu cầu add thêm em bé vào booking là được, khi ra sân bay trình hộ chiếu của bé là bay bình thường. Em bé sẽ ngồi trong lòng bố mẹ, có đai bảo hiểm được phát trên máy bay và không có tiêu chuẩn hành lý nào. Mỗi người lớn chỉ được đi kèm với 1 em bé dưới 2 tuổi.

  • Đảm bảo giá tốt nhất

  • Hỗ trợ đặt vé, đổi ngày bay

  • Giao vé miễn phí tận nhà

  • Dịch vụ khách hàng chu đáo

HCM - Singapore bangkok-thailand